Cầu thủ mang giới tính thứ 3 đang thi đấu trong mùa giải này

Trong môi trường nào cũng có người mang giới tính thứ 3, đối với thế giới bóng đá cũng vậy, nhưng họ không muốn hoặc một phần không dám công khai. Mới đây con gái của cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp John Fashanu là Amal Fashanu đã tiết lộ danh tính của một số cầu thủ. Ngay lập tức, các tin được tràn lan trên khắp các tờ báo bóng đá.

1. Robbie Rogers

Rất nhiều người chưa từng biết đến Robbie Rogers cho đến tháng 2/2013 khi lần đầu tiên anh tạo ra những sóng gió trên các phương tiện truyền thông qua những trận đấu trên sân cỏ. Với nhiều người, Robbie Rogers là một vận động viên bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ đã tự chinh phục một sự nghiệp ghê gớm tại LA Galaxy, cùng với huyền thoại David Beckham. Anh từng là cầu thủ chạy cánh, và hiện nay anh là hậu vệ trái cho Stevenage và Leeds United, giữ cho đến nay tại LA Galaxy.

Robbie Rodgers đã chơi bóng đá trong 23 năm qua mặc dù hiện giờ anh mới chỉ 28 tuổi. Điều này có nghĩa là anh đã chơi bóng từ lúc 5 tuổi. Ngoài sự nghiệp bóng đá thành công, anh còn phải đối mặt với chứng đồng tính.

Trong thời gian ngắn ngủi ở Leeds, Robbie Rogers đã đối mặt với chứng sợ đồng tính. Tuy vậy, anh vẫn phải đối mặt với sự thật mình bị đồng tính. Không giống như ở Hoa Kỳ, tại Anh thời điểm 2013 vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận người đồng tính. Ngay tại thời điểm biết tin chính bản thân anh đã từ giã sự nghiệp bóng đá trong 2013. Tuy vậy, chỉ được 1 nửa năm bobbie có một thỏa thuận hợp đồng với LA Galaxy và anh chính thức trở thành người đồng tính đầu tiên tham giai giải MLS. Có lẽ anh là một trong số ít trường hợp công bố giới tính của mình mà vẫn đường hoàng tham gia trong các giải đấu chính thức trong làng túc cầu hiện nay.

2. Thomas Hitzlsperger

Thomas Hitzlsperger sinh năm 1982 tại Munich. Anh bắt đầu chơi bóng đá tại Forstinning, sau đó gia nhập hệ thống tuổi trẻ của Bayern Munich và năm 2000 anh chuyển đến Aston Villa. Anh có trận ra mắt đầu tiên vào ngày 13 tháng 1 năm 2001 trong trận đấu với Liverpool, kết thúc với tỷ số 0-3. Trong suốt mùa giải đầu tiên anh chỉ được ra sân đúng một lần. Sau đó anh có thời gian dài cho mượn ngắn tại Chesterfield. Hitzlsperger chơi cho Aston Villa cho đến năm 2005 và mùa hè anh chuyển đến VfB Stuttgart. Trong mùa giải thứ hai anh có 30 lần ra sân và ghi 7 bàn, giúp đội bóng của anh ấy giành chức vô địch Bundesliga năm 2006/07. Vào tháng 8 năm 2007, Hitzlsperger đã ký một hợp đồng mới với Stuttgart thêm ba năm nữa.

Vào tháng 8 năm 2011, Thomas Hitzlsperger gia nhập Wolfsburg của Bundesliga và chơi cho họ cho đến khi chuyển đến Everton vào ngày 19 tháng 10 năm 2012. Thời điểm 2 năm sau anh chính thức công khai giới tính thật của mình là “đồng tính”, anh đã nhanh chóng trở thành hiện tượng vì lý do dám thừa nhận giới tính thật của mình tại premier league. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chưa được tiết lộ, chỉ đúng 1 tháng sau khi công bố tin này cũng là lúc anh chính thức tuyên bố giải nghệ. Dù sự nghiệp bóng đá của anh rất thành công, nhưng chuyện giới thính thứ 3 ở nhiều khu vực vẫn chưa thực sự được chấp nhận và dung thứ nên anh đã quyết định giải nghệ khi còn rất trẻ.

3. Amal Fashanu

John Fashanu sinh ngày 18 tháng 9 năm 1962, vừa là một người dẫn chương trình truyền hình tiếng Anh vừa là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Trong sự nghiệp trước đây của mình, anh là trung vệ từ năm 1978 đến 1995, đáng chú ý nhất trong 8 năm thi đấu tại Wimbledon FC , anh đã giành cúp FA năm 1988 và ghi hơn 100 bàn thắng trong tất cả các trận đấu. Xét về sự nghiệp bóng đá, anh cũng là người rất thành công. Từng chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong suốt những năm tháng theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Anh cũng chơi cho Norwich City, Miramar Rangers, Lincoln City, Crystal Palace, Millwall và Aston Villa. Anh ghi được 134 bàn thắng trong một sự nghiệp kéo dài 17 năm. Thời gian vừa chơi bóng đá, vừa giấu diếm chuyện giới tính cũng khiến anh không hề cảm thấy thoải mái trong lòng. Quyết định công khai giới tính thật là một lựa chọn anh phải can đảm đối mặt.

Sau khi anh công bố mình là người đồng tính, anh chính thức từ bỏ anh trai của mình, đồng thời xã hội cũng không chấp nhận anh và gọi anh là “kẻ ruồng bỏ”. Một điều đáng buồn nữa là sau khi công bố giới tính thật của mình, cuộc sống của anh bị rơi thế giới đen tối khác, nhất là trong bóng đá thì sự nghiệp đó lại càng khó tiếp tục. Kết thúc thảm nhất chính là có tin đồn anh đã không vượt qua được dư luận dẫn đến bản thân tự sát sau đó không lâu. Tuy nhiên, nguồn tin này chưa được xác nhận.

Hiện nay đang có nguồn tin có ít nhất 7 cầu thủ đồng tính đang chơi cho giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa này. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến họ không muốn công khai trước dư luận. Trên đây chỉ là 3 cầu thủ đã chính thức công khai giới tính của mình trong làng túc cầu.

abcalliance.org

Cầu thủ mang giới tính thứ 3 đang thi đấu trong mùa giải này
5 (100%) 1 vote
7

No Responses

Write a response