Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Nếu muốn theo học ngành Xét nghiệm Y học thì các bạn cần phải nắm chắc sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học để đưa ra lựa chọn tốt nhất, mở rộng tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm y học là một ngành hứa hẹn mang lại một tương lai rất tươi sáng cho các bạn trẻ trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế, đã có không ít thí sinh và các bậc phụ huynh hướng con em mình theo đuổi ngành nghề này.

Trong nền y học hiện đại thì xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề không thể thiếu, đặc biệt là khi con người đang ngày càng chú trọng tới công tác phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Có lẽ, cũng chính yếu tố này đã thúc đẩy ngành Xét nghiệm y học phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Khi ngành xét nghiệm y học ngày càng phát triển, đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực vững chuyên môn để có thể đảm nhiệm được công việc này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các trường đào tạo được mở ra ngành càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu học tập của  các bạn trẻ.

Chính vì thế, các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn nào vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp sau này. Nếu như lựa chọn được cơ sở uy tín, chất lượng thì có thể trang bị được những hành trang vững vàng cho tương lai.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xét nghiệm Y học tạo các cơ sở y tế khám, chữa bệnh; các bệnh viện đang không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Họ chính là những người trực tiếp thực hiện công việc lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hàng phân tích đưa ra kết quả giúp cho các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, số lượng kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học ở nước ta hiện nay vẫn còn quá thấp và chưa đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Cũng chính điều này đã gây ra áp lực rất lớn đối với ngành Y tế, đòi hỏi cần phải nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học. Nhưng đối với sinh viên ngành Xét nghiệm y học thì đây chính là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình ngay sau khi ra trường. Và các bạn cần phải lưu ý rằng, lựa chọn được một cơ sở đào tạo tốt thì mới có thể thành công trong lĩnh vực này.

Số lượng kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học ở nước ta hiện nay vẫn còn quá thấp

Sau đây là danh sách các trường tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nhận được đánh giá rất tích cực về chất lượng chương trình đào tạo mà các bạn có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Trường Đại học Y Hải Phòng
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm  Ngọc Thạch

Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển và theo học đại học ngành Xét nghiệm y học chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có lực học chưa tốt. Theo đó, giải pháp an toàn nhất để các bạn vẫn có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của bản thân chính là đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng. Một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng đáng để các bạn gửi gắm tương lai của bản thân chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Học Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các trường Cao đẳng đã được phép tự chủ trong phương án tuyển sinh. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học tại TPHCM theo hình thức xét tuyển học bạ.

Để theo học tại đây các bạn sẽ không phải chịu căng thẳng và áp lực thi cử mà chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có mong muốn theo học ngành xét nghiệm y học. Ngoài ra, nhà trường cũng tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy cùng với rất nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe khác để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh.

Với đội ngũ giảng viên giỏi cùng cơ sở vật chất hiện đại, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp nhất, đảm bảo tiếp thu được tất cả kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề cần thiết để phục vụ cho công việc.

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường đang nhận được sự đáng giá rất cao của các nhà tuyển dụng nên tỷ lệ sinh viên ra trường hàng năm tìm được việc làm đúng với chuyên ngành của mình ngay sau khi ra trường là rất cao.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học để có thể lựa chọn ra địa chỉ đào tạo phù hợp nhất để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học
Rate this post
1

No Responses

Write a response