Danh sách thủ khoa khối A 2018 và các năm xét tuyển

Thủ khoa của trường, khối xét tuyển luôn là vấn đề thí sinh nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu vấn đề này, bài viết xin chia sẻ danh sách thủ khoa khối A năm 2018 và các năm xét tuyển.

1. Thủ khoa khối A năm 2018 – Vương Xuân Hoàng

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Vương Xuân Hoàng (lớp 12A1, trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) xuất sắc là thủ khoa khối A toàn quốc với tổng điểm 29,5 (môn Toán 9,8 điểm, Vật lí 9,5 điểm và Hóa học 9,75 điểm).

Danh sách thủ khoa khối A 2018 và các năm xét tuyển

Thủ khoa khối A năm 2018 Vương Xuân Hoàng

Vương Xuân Hoàng cho biết, em không bất ngờ khi nhận điểm vì thi xong em đã tự tính được điểm của mình. Tuy nhiên, Hoàng hơi tiếc không đạt được điểm 10 trọn vẹn ba môn Toán học, Vật lí, Hóa học vì không cẩn thận nên để sai ở những câu không ngờ đến nhất.

Suốt 12 năm liền là học sinh giỏi nhưng Xuân Hoàng không đặt nặng điểm số. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Hoàng luôn mong muốn được làm nhiều công việc phụ giúp kinh tế cho gia đình. Bố mẹ luôn động viên em bây giờ chỉ cần học tập tốt để sau này có một công việc kinh tế ổn định tự nuôi được bản thân.

2. Thủ khoa khối A năm 2017 – Vũ Trung Nghĩa

Đam mê những con số, có phương pháp học tập khoa học, từng giành giải Nhất, Nhì môn Toán cấp tỉnh, Vũ Trung Nghĩa ,học sinh lớp 12A1, Trường THPT C Kim Bảng chính là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè, khi xuất sắc trở thành thủ khoa khối A của tỉnh (Toán 10, Hóa học 10, Vật lý 9,75) trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đến với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với tâm thế nhẹ nhàng, tự tin nên Nghĩa không bất ngờ về số điểm vì em đã hoàn thành bài thi rất tốt.

Để sẵn sàng bước vào Kỳ thi THPT quốc gia, Nghĩa chuẩn bị tâm lý thoải mái, luôn dành cho mình thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày và không quan trọng việc phải dành bao nhiêu thời gian để học mà quan trọng là chất lượng giờ học, đã học là phải tập trung cao độ. Hai tháng gần thi, ngoài thời gian học ở trường, Nghĩa thường căn thời gian làm lần lượt đề thi ba môn thế mạnh Toán, Vật lý, Hóa học như thi thật. Đây là cách giúp em dễ dàng ôn lại kiến thức, tìm ra phần còn yếu và điều chỉnh thời gian làm bài hợp lý. Trong 3 môn thi, Nghĩa cảm thấy lo lắng nhất về môn Hóa nên thường dành nhiều thời gian hơn để học môn này. Sự kiên trì, siêng năng cộng với một chút may mắn, rất mừng khi em đã đạt điểm tuyệt đối môn Hóa học.

3. Thủ khoa khối A năm 2016 – Trần Quỳnh Trang

Trần Quỳnh Trang (sinh năm 1998, trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) là thủ khoa khối A toàn quốc với số điểm cao “chót vót” 29,4 điểm. Cụ thể điểm từng môn: Toán: 10, Lý: 9.8, và Hóa: 9.6. Cô gái xứ Nghệ tài năng cũng là một trong ba thí sinh có điểm 10 duy nhất tại cụm thi Vinh.

Chia sẻ về vị trí thủ khoa, Trang nói: Em rất hạnh phúc và hài lòng với số điểm này thế nhưng lại không quá bất ngờ. Bởi ngay khi bước ra khỏi phòng thi, Trang đã biết, mình sẽ không phải thất vọng với kỳ thi này.

Danh sách thủ khoa khối A 2018 và các năm xét tuyển

Trần Quỳnh Trang- thủ khoa khối A năm 2016

Quỳnh Trang là cô gái có niềm say mê đặc biệt với Toán. Ngay cả khi không được bố mẹ ủng hộ vì sợ con gái theo Toán vất vả nhưng Trang vẫn quyết tâm đăng ký thi vào khối chuyên Toán, trường chuyên Phan Bội Châu. Việc mân mê cả ngày tìm lời giải cho một bài Toán khó với cô gái xứ Nghệ là chuyện rất… thường.

Trang nói, may mắn lớn nhất của cô là bố mẹ, thầy cô, các bạn chưa bao giờ tỏ ra thất vọng khi cô không đạt giải cao. Mọi người vẫn động viên và đặt niềm tin tuyệt đối với cô học trò có tính cách khá trầm lặng.

4. Thủ khoa khối A năm 2015 – Ngô Minh Vương

Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa cả hai khối A (29,5 điểm), khối B (29,75 điểm) trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015.

Theo dữ liệu điểm thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A có 2 thí sinh đạt 29,5 điểm, và hai người có điểm cao nhất khối B cùng đạt 29,75. Như vậy, chàng trai Ngô Vương Minh – cựu học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã trở thành thủ khoa kép đầu tiên của mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

Ngay sau khi biết tin trở thành thủ khoa kép của kỳ thi tuyển sinh năm 2015, Ngô Vương Minh cho biết cũng khá bất ngờ khi đón nhận thông tin này. Minh rất tiếc vì không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30 điểm.

Trước đó, kết quả thi của thí sinh này đã khiến nhiều người nể phục khi điểm thi khối A với các môn Toán, Vật lý, Hóa học của Ngô Vương Minh là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm, khối A1 với các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh là 27 điểm

Khi được hỏi về những khó khăn sẽ gặp phải khi học ngành y, Ngô Vương Minh cười tươi chia sẻ: “ Ngay từ bé em đã ước mơ được trở thành bác sĩ. Em muốn tìm ra những phương thuốc để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo hiện nay. Ngoài ra, em cũng muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có điều kiện chữa bệnh”.

Chàng trai này cũng cho biết đã lường trước những khó khăn có thể gặp phải nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn. Vì vậy, chàng trai này rất thích học và cảm thấy hứng thú với môn Sinh học.

>>> Tham khảo thêm Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019.

Trên đây là thông tin thủ khoa khối A qua các năm xét tuyển. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Danh sách thủ khoa khối A 2018 và các năm xét tuyển
Rate this post
2

No Responses

Write a response