2 kỹ thuật đánh Tennis cơ bản người mới tập cần nắm được

Bạn đang theo đuổi môn thể thao Tennis? Bạn mong muốn hoàn thiện kỹ thuật đánh Tennis? hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có được những kiến thức cần thiết và hay nhất cho việc hoàn thiện khả năng chơi Tennis của bản thân nhé.

1. Kỹ thuật đánh Tennis

Kỹ thuật đánh Tennis bao gồm rất nhiều nội dung, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc hai kỹ thuật chính là đánh Tennis thuận tay và trái tay. Đây là hai kỹ thuật cơ bản, giúp các bạn có được tư thế cầm vợt và cách chơi bóng tốt nhất.

a, Đánh Tennis thuận tay

Thông thường với những người mới làm quen với bộ môn Tennis, bởi các bạn được cầm vợt và chơi bên tay thuận của mình. Nếu như bạn thực hiện tốt kỹ thuật này, thì bạn sẽ có được khả năng phát triển những kỹ thuật khác thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc bạn có thể điều chỉnh được các đường bóng dài hay ngắn, lực bóng bay mạnh hay nhẹ cũng chủ động hơn. Ngoài ra, nếu như bạn không thực hiện và học nghiêm túc kỹ thuật này ngay từ đầu thì sẽ khó trong việc phát triển các cú đánh thuận tay có uy lực.

Bởi vậy, các bạn hãy thực hiện kỹ thuật này với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư thế sẵn sàng

Đối với kỹ thuật đánh bóng thuận tay, ở tư thế sẵn sàng tay thuận của bạn hãy cầm vợt ở phía trước của thân người, sao cho vị trí của đầu vợt sẽ ngang với tầm ngực và tay trái bạn khi này đỡ lấy cổ vợt.

Tiếp đến, hai chân bạn đứng rộng bằng vai, dồn đều trọng tâm vào hai chân, hai đầu hơi khuỵu xuống và cùng hướng sang hai bên.

Qua quan sát và xác định được hướng bóng bay tới, bạn hãy lấy chân thuận làm trụ và ngay khi đó hãy nhanh chóng xoay hông để chuyển trọng tâm đỡ bóng.

Bước 2: Cách cầm vợt thuận tay khi đánh bóng

Để có được lực đánh bóng tốt, khi bắt đầu làm quen với Tennis, bạn nên cầm vợt theo kiểu phương Đông để đánh bóng thuận tay tốt hơn hơn. Muốn cầm vợt đúng, trước tiên bạn cần nắm lấy cổ vợt bằng tay không thuận, rồi tiếp đến đặt vào lòng bàn tay thuận theo hướng của mặt vợt rồi lướt tay nhẹ xuống phần cán vợt thì nắm lại.

Bước 3: Kỹ thuật đánh bóng thuận tay

Khi đỡ bóng hãy xoay vai của mình sao cho vai trái sẽ hướng về lưới.

Tiếp đó, hướng chuyển động của vợt sẽ là từ đằng trước sang bên phải, sau ra sau rồi lên cao và đầu vợt phải cao hơn tay cầm.

Bạn cần xoay vai, để có thể chuyển trọng tâm khi bắt đầu thực hiện quá trình vung đà.

Khi bóng bay tới, vợt sẽ bắt đầu được hạ xuống thấp hơn so với độ cao mà bóng bay tới và khi này cán vợt sẽ chỉ theo hướng của bóng bay.

Sau đó, bạn cần phải bước lên phía bóng để bắt đầu cho giai đoạn đưa vợt lên trước. Khi này, điểm với bóng của vợt sẽ là ở ngang thắt lưng và phía trước của thân người.

Khi thực hiện vung vợt từ thấp lên cao, cạnh của vợt cần nằm dọc ở thời điểm mà vợt tiếp xúc với bóng. Khi đưa vợt theo sau để tiếp xúc với bóng, thì bạn cần thực hiện chuyển động một cách liên tục và trọng vẹn (nghĩa là từ thấp lên cao). Bạn lưu ý nhé, khi chuyển động một vòng liên tục thì khuỷu tay sẽ nằm ngang vai, cánh tay được phép dừng lại trước thân người, khuỷu tay bạn cũng có thể gập lại rồi cánh tay thì quàng qua vai.

Khi đỡ bóng này, trọng tâm sẽ được chuyển lên trân đứng trước còn chân sau thì đứng bằng mũi bàn chân.

Sau khi đã thực hiện đỡ bóng xong, bạn cần nhanh chóng về với tư thế chuẩn bị lúc ban đầu để có thể chủ động đỡ những quả bóng tiếp theo.

b, Đánh Tennis trái tay

Với các vận động viên chuyên nghiệp, đánh Tennis trái tay hiện đã trở nên phổ biến bởi những cú đánh bóng trái tay bằng 2 tay sẽ có nhiều ưu điểm và sức mạnh hơn việc thực hiện cú trái bằng 1 tay, họ dễ có được chiến thắng.

Theo đó, nếu như bạn mới bắt đầu học Tennis thì đừng bỏ qua kỹ thuật này chỉ cần cố gắng luyện tập là sẽ nhanh thành thục. Tuy nhiên, bạn cần phải cầm vợt thật chắc chắn, khi đó khả năng đánh bóng mới được mạnh hơn và các bạn hãy thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Cách cầm vợt trái tay

Trước tiên, tay thuận của bạn hãy nắm sát lấy cán vợt, tay không thuận thì nắm về phía bên trên của tay thuận trên vợt sao cho hai tay khi này sẽ mắn cán vợt sát nhau và không có một khoảng cách nào được tạo ra.

Tiếp theo, tay thuận của bạn sẽ cầm vợt theo kiểu Continental và tay trái thì theo kiểu Eastern. Nếu bạn là người mới học, thì nên cầm vợt theo cách mà chúng tôi đã chỉ còn nếu bạn là người trong nghề thì có thể thay đổi làm sao cho bản thân thấy phù hợp nhất và có thể khai thác được lối chơi, điểm mạnh của mình.

Bước 2: Cách đánh Tennis trái tay sẽ có 4 nội dung cơ bản

Thứ nhất, khi bạn đã xác định được hướng bóng bay đến thì phải xoay vai và hông để khi này trọng tâm của cơ thể dồn vào chân trái và hai tay thì đưa vợt theo hướng chuyển động từ trước ra sau, sau đó sang trái và vợt sẽ được đưa xuống có độ cao thấp hơn độ cao mà bóng bay tới. Trong tư thế này, bạn cần phải để cán vợt chỉ ra hướng mà bóng sẽ bay tới.

Thứ hai, bạn hãy bước lên phía bóng để có thể bắt đầu thực hiện vung vợt và điểm tiếp xúc của bóng khi này ở trước mũi bàn chân phải, bóng sẽ gần với thân người bạn hơn là cứ đánh trái một tay,

Thứ ba, bạn phải luôn nhớ đưa vợt đi theo hướng bóng khi đánh, đầu vợt thì sẽ đi từ dưới lên cao cho tới lúc tay trái của bạn duỗi thẳng thì dừng lại.

Thứ tư, động tác đánh bóng sẽ kết thúc khi đầu vợt ở trên vai và tay trái khi này thì vuông góc xuống với mặt sân.

Thường thì khi thực hiện kỹ thuật này, có khá nhiều người mắc phải sai lầm trong cách cầm vợt, do để vợt quá cao hoặc là quá thấp với hướng bóng. Cách cầm này vừa ảnh hưởng tới sức của cánh tay, vừa làm cho hiệu suất ghi điểm bị giảm sút. Vì vậy, trong quá trình tập luyện các bạn phải thực sự chú ý mới có thể tập đúng kỹ thuật.

2. Bí quyết đánh Tennis

Tennis cũng như nhiều môn thể thao khác, ngoài việc bạn có được kỹ thuật tốt thì cũng cần phải có bí quyết đánh bóng mới sớm có được chiến thắng. Các bạn hãy tham khảo, một số bí quyết đánh bóng mà chúng tôi đưa ra sau đây nhé.

a, Theo dõi hướng bóng

Qúa trình luyện tập của mình, các bạn cần phải có sự tập trung cao để biết được thường các hướng bóng sẽ bay như thế nào? từ đó khi vào thi đấu bạn chỉ nhìn bóng là sẽ biết mình cần di chuyển như thế nào là đã có thể đỡ bóng.

Trong chơi Tennis, việc bạn có một kỹ thuật tốt là chưa đủ mà việc bạn xác định được hướng bóng mình sẽ thực hiện bay với vận tốc nhanh, mạnh và xoáy hay không mới là đủ để bạn sớm có được chiến thắng. Muốn thực hiện tốt những điều này, thì trong quá trình tập luyện của mình, bản thân mỗi người hãy cố gắng nâng cao khả năng tập trung vào việc quan sát bóng sau đó di chuyển để đỡ bóng và đánh bóng một cách dứt điểm.

Theo dõi được hướng bóng, đỡ bóng tốt thì một yếu tố không được bỏ qua nữa chính là việc bạn di chuyển tới đón bóng. Khi tập luyện, với các bước đà di chuyển của mình các bạn sẽ tự nhận thấy nên di chuyển thế nào cho hợp lý để đỡ bóng. Vì vậy, đừng bỏ qua bước quan trọng này nhé các bạn.

b, Có chiến thuật đánh bóng

Chiến thuật đánh bóng là một yếu tố quan trọng, trước khi vào thi đấu bạn hãy tìm hiểu về đối thủ của mình để biết họ có điểm mạnh và điểm yếu đánh bóng thế nào? từ đó hãy tập trung vào khai thác những điểm yếu để dễ dàng có chiến thắng.

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, họ luôn có một danh sách dài các ưu và nhược điểm về những đối thủ mà họ có thể gặp. Từ những thông tin có được, các vận động viên sẽ đặt ra vô vàn câu hỏi là: nên đánh cầu thế nào? đối thủ họ thuận tay nào?… để có thể khai thác được những yếu kiếm của đối thủ. Nếu như có sự chuẩn bị trước, chắc chắn một trận đấu diễn ra với các vận động viên sẽ bớt đi phần nặng nhọc. Từ thông tin chúng tôi đưa ra, các bạn đừng bỏ qua bí quyết này nhé.

c, Tâm lý thi đấu ổn định

Tâm lý thi đấu ổn định sẽ quyết định tính chất trận đấu của bạn tới 60%, vì vậy khi vào sân thi đấu các bạn phải thực sự bình tĩnh và làm chủ cuộc chơi.

Các bạn hãy nhớ nhé, hãy làm chủ trận đấu của mình, chơi bóng một cách dứt khoát và khai thác tối đa những điểm mạnh của bản thân. Tránh vì bị dẫn điểm mà để đối phương kéo vào lối chơi của họ, làm cho sự phán đoán của mình bị giảm sút.

Bên cạnh tâm lý ổn định, các bạn hãy dành sự tập trung cao độ trong việc quan sát hướng bóng, di chuyển đỡ bóng và cứ dứt điểm cuối cùng. Các bạn kết hợp tốt giữa tâm lý và sự tập trung, thì chiến thắng của trận đấu đã có thể nằm trong tay bạn tới 50%.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về kỹ thuật đánh Tennis và bí quyết giúp bạn chơi thành công với môn thể thao này, mong rằng đó là những chia sẻ hay và cần thiết để các bạn chơi tốt hơn mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

abcalliance.org-Tennis

2 kỹ thuật đánh Tennis cơ bản người mới tập cần nắm được
Rate this post
3

No Responses

Write a response