Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM chính là vấn đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh hàng năm.

học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâuNên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Sau khi tốt nghiệp và rời khỏi giảng đường THPT chính là thời điểm mà các bạn trẻ phải đưa ra lựa chọn đối với tương lai sự nghiệp của mình. Đây chính là một bước ngoặt quan trọng quyết định đến sự thành công sau này. Chính vì thế các bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vì nếu đam mê không đủ và khả năng của bản thân không thể theo được chương trình học thì các bạn sẽ có thể bỏ dở công việc và lỡ dở tương lai, thất bại trên con đường xây dựng sự nghiệp phía trước.

Ngành Điều dưỡng là gì? Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đâu?

Đối với những bạn trẻ niềm đam mê và muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng thì chắc chắn rằng các bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin để hiểu được ngành Điều dưỡng là gì và những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Điều dưỡng viên chính là những người sẽ thực hiện công việc kiểm tra và chăm sóc tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cùng với một vài công việc khác để giúp cho quá trình trị liệu, phục hồi, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúng ta cũng có thể hiểu theo một cách khác, điều dưỡng viên là những người được đào tạo bài bản quan trường lớp và có được những kiến thức chuyên môn nền tảng về ngành Điều dưỡng. Công việc chính của họ chính là hỗ trợ cho các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Ở Việt Nam trước kia, mọi người còn gọi Điều dưỡng viên với cái tên phổ biến là Y tá. Tuy nhiên, trong hệ thống y tế hiện nay, Điều dưỡng viên chính là một ngành nghề độc lập nên những người làm công việc điều dưỡng đã được gọi là Điều dưỡng viên. Tùy theo trình độ chuyên môn cùng với những quy định cụ thể khác của hệ thống y tế mà Điều dưỡng viên được chia ra thành rất nhiều cấp bậc khác nhau.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng thì  các bạn có thể làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng khám hoặc tổ chức y tế, trung tâm y tế, các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước…

Khi các bạn làm việc tại các bệnh viện thì các điều dưỡng viên sẽ được phân chia cụ thể như sau: Điều Dưỡng ngoại khoa, Điều Dưỡng nội khoa, Điều Dưỡng nhi, Điều Dưỡng sản khoa, Điều Dưỡng chuyên khoa, Điều Dưỡng truyền nhiễm, Điều Dưỡng cộng đồng… Nhưng công việc chính của tất cả các điều dưỡng viên vẫn là phối hợp cùng với các Y, Bác sĩ trong việc chăm sóc và giúp cho người bệnh phục hồi lại trạng thái sức khỏe tốt nhất trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâuTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng nhất hiện nay? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại TPHCM. Chất lượng sinh viên ra trường hàng năm đều nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ y tế và các nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố rất quan trọng khiến cho ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định theo học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi và dày dặn kinh nghiệm làm việc trong ngành Điều dưỡng. Chính vì thế sinh viên sẽ được truyền đạt và dễ dàng tiếp thu những kiến thức cần thiết về chuyên ngành một cách chi tiết và bài bản.

Nếu như bạn thực sự có niềm đam mê đối với ngành Điều dưỡng và có mong muốn được theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại TP HCM thì có thể tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ. Tất cả những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển. Ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc BTVH thì các bạn cũng cần phải đáp ứng thêm một số tiêu chí phụ như:

  • Đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chương trình học theo đúng quy định của nhà trường.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian thi hành án.

Nếu đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh trên và gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong thời gian sớm nhất thì các bạn đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường. Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Tuy nhiên, để thuận tiện cho thí sinh thì nhà trường còn áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến và thí sinh sẽ phải bổ sung hồ sơ theo đúng quy định khi lên trường nhập học. Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin tuyển sinh các bạn có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp cụ thể hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp cho các bạn có thể đưa ra được quyết định nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu. Hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM?
Rate this post
1

No Responses

Write a response